Kiếm tâm – chương 1


Chương 1 : Nguyệt Ảnh

Tuyết…trắng xóa!

Ngoài trời tuyết rơi dày đặc, bọn trẻ con đùa giỡn ném khối cầu tuyết vào nhau, lại cùng nhau đắp nên những người tuyết thật xinh xắn…Bọn chúng…chắc vui lắm!

Nguyệt Ảnh ngắm nhìn khung cảnh đó, nàng đã nhìn thật lâu thật lâu, như muốn khắc vào trong trái tim của mình. Con người ai không có khát khao! Từ khi có thể nhận biết đến nay, điều cho đến bây giờ Nguyệt Ảnh khát khao chính là có được một cơ thể khỏe mạnh…dù chỉ là 1 ngày…để nàng có thể nghịch tuyết, có thể cảm nhận độ lạnh khi bông tuyết chạm vào da thịt, và quan trọng nhất hơn hết là…có thể bước ra khỏi nơi này!

Con người sinh ra ai có thể lựa chọn điều gì, và sinh ra với thân thể bệnh tật lại càng không ai mong muốn!

Đối với gia đình thượng lưu, nàng là đứa con, đứa cháu vô dụng…nhưng ít nhất họ cũng không tệ bạc nàng!

Nàng vẫn được điều trị và hưởng thụ sự chăm sóc tốt nhất, dù biết nó cũng  chỉ có thể kéo dài thêm một chút khoảng thời gian sống vốn đã rất ngắn ngủi của nàng. Họ vẫn thuê gia sư dạy nàng tất cả những gì muốn, vẫn cung cấp đầy đủ thứ nàng cần…chỉ là số lần mà Nguyệt Ảnh được gia đình đến thăm, đếm mãi vẫn chưa vượt quá 5 ngón tay!!!

19 năm nàng sống tại bệnh viện này, đã nhìn qua vô số sinh ly tử biệt, đã sớm có thể nhìn thấu bản chất con người qua ánh mắt, và cũng đã sớm đóng kín trái tim mình! Thứ khiến nàng sống đến tận bây giờ chính là những khát khao của nàng…nhưng năm tháng trôi đi, khát khao cũng dần tàn lụi, nhường chỗ cho sự bất lực và tuyệt vọng.

Nguyệt Ảnh có thể cảm nhận rất rõ ràng mình đang bước đi những bước cuối cùng của cuộc đời nàng. Nàng nhận ra sự kiệt quệ của cơ thể…Có lẽ nàng cũng nên buông tay! Với nàng lúc này, địa ngục chính là cuộc sống và cái chết lại trở thành sự giải thoát! Đáng cười là 19 năm nàng sống…chẳng có gì…đến cả khi mất đi…cũng chẳng có lấy một giọt nước mắt. Thứ đưa tiễn nàng là những ánh mắt lạnh lùng của bác sĩ và y tá. Mọi thứ sau đó tối sầm lại! Nàng chỉ muốn ngủ, ngủ thật sâu…!

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 • Tiếu…Nguyệt – Dạ Mạc

 • Nhím điên tưng tửng

 • Quy định khi ghé qua nhà Gấu…

  1.Cây trái trong vườn là Gấu trồng...nếu muốn mang ra ngoài thì hỏi ý kiến Gấu một tiếng...thỉnh không tự tiện!
  2. Không được sự đồng ý mà mang đi...100% Gấu sẽ SET PASS luôn bộ truyện đó...tuy Gấu biết Gấu viết không bằng ai, nhưng dù sao cũng là công sức của Gấu a...>~<
  4. Gấu là con gấu lười nên tình trạng post truyện sẽ hơi bị thất thường...nhưng Gấu sẽ cố gắng chăm hết mức có thể...híc híc
  5. Đừng hối Gấu làm Gấu căng thẳng sẽ viết lâu hơn đấy, nếu có thể góp ý... Gấu rất hoan nghênh...^0^.
  6. Gấu đây là con lớn nhất trong nhà nên rất chào đón những ai muốn kết làm bằng hữu...
  7. Gấu tuy rằng lười thật, nhưng Gấu có thể hứa với các tình yêu là Gấu sẽ viết đến khi hoàn mới thôi, không bao giờ đứt gánh giữa đường do yếu tố hết hứng. Hứa luôn đấy!!!

 • Thành viên nhà Gấu!

 • Trái cây mới chín…còn tươi đây

 • Trái ngon ngọt...khi nào trái chín đây?

  Join 43 other followers

 • Rình trộm vườn Gấu...^0^

  • 11,466 người
 • Advertisements
%d bloggers like this: