Chân tình nơi ảo thế…! – Chương 1


>.<, lười quá yk mà….haizzzzzzzzzzzzzzzz

Chương 1: Đối thủ không biết tên.

_ Tiểu thư, bộ phận phục vụ khách hàng vừa báo, khoang thuyền tiểu thư đặt hàng do sai sót trong quá trình vận chuyển nên thời gian giao hàng sẽ bị lùi về 2:30, đồng thời bọn họ nguyện ý bồi thường sai sót này bằng 4 bình dinh dưỡng dịch.

_ Ta đã biết, hôm nay ta cần phải hoàn thành những gì?

Không hề nâng mắt lên, cô gái tùy ý trả lời quản gia cứ như việc chậm trễ này đối với cô ta mà nói chẳng có ảnh hưởng gì. Giọng nói kim loại máy móc lại tiếp tục đều đều:

_ Hôm nay tiểu thư phải hoàn thành 32 bài toán, 20 bài hóa học và 16 bài vật lý, ngoài ra buổi chiều sẽ có một khóa đối kháng và 1 khóa về giao tiếp.

_ Tốt lắm, ngươi có thể đi, mang bài đến cho ta trong 1 tiếng tới, ta sẽ xong trước 2 giờ!

Tiếng đóng cửa ngay sau câu nói lập tức vang lên, Vân Du thở hắt một hơi, xuất thần nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính ngẩn người…

“NeScol world” mà quản gia vừa nhắc đến là trò chơi giả tưởng được quảng cáo đình đám trong suốt 2 tháng, sử dụng máy trò chơi gọi là “khoang thuyền”. Việc chậm trễ và bồi thường Vân Du đã sớm biết nên cũng cô không có ngạc nhiên gì, chỉ là còn có một chút giật mình khi những gì cô đoán trở thành sự thật…

______________________

Thế giới giả tưởng ngày nay đã phát đạt đến một độ cao dị thường. Máy tính, bàn phím và con chuột đã hoàn toàn nói lời chào tạm biệt với người chơi, nhường chỗ cho mũ sắt và khoang thuyền lên ngôi. Công nghệ tạo cho ngoạn gia cảm giác chân thật cũng như thích thú khi đổ bộ đến thế giới võng du. “NeScol world” cũng áp dụng công nghệ đó, nhưng điều khiến “NeScol world” khác biệt chính là trò chơi này cần dùng CMND khóa lại số tài khoản, một ngoạn gia trong cả cuộc đời sẽ chỉ có thể tạo được duy nhất một tài khoản!

Ngoài điều đó ra, còn có một lý do khác khiến cô không thể không tham gia vào thế giới giả tưởng này!

Dị biến!

2 năm kể từ ngày “NeScol world” được đẩy ra thị trường tiêu thụ, một thông tin chấn động đã được chính phủ thông báo đến với toàn thể người dân. Trái Đất đang lâm vào sự hủy diệt!!! Thảm họa xảy ra đối với Trái Đất hoàn toàn là một hồi tai nạn, đến một cách vô cùng bất ngờ, không hề có một dấu hiệu báo trước, thế đến ào ạt và nhanh chóng… Có chí ít 1/6 dân số trên thế giới bỏ mạng ngay ngày đầu tiên thảm họa diễn ra, không thiếu những quốc gia trực tiếp bị nhấn chìm, thiêu rụi, hoàn toàn biến mất trong vài giờ ngắn ngủi…

Và lối thoát duy nhất của nhân loại đứng trước nguy cơ này, chính là “NeScol world”!

Có người còn cho rằng hành động này của chính phủ là ăn no chống đỡ, điên khùng, mất trí, vớ vẩn…

Sắp chết tới nơi ai còn có tâm tình mà ngoạn cái gì trò chơi.

Nhưng sự thật lại chính là như thế đảo điên nhận thức của con người, cái việc điên khùng kia chính là biện pháp đối phó với hết thảy.

Tại sao “NeScol world” lại được đưa ra trước khi thảm họa xảy 2 năm?

Điều này chỉ là một sự trùng hợp! Chính phủ ban đầu đưa ra vận hành “NeScol world” với hai mục đích rất đơn giản, kiếm tiền và tìm kiếm, phá giải bí mật của nó! Chính sự trùng hợp này mà loài người trên Trái Đất mới có thể sống sót.

Không ai biết “NeScol world” là do ai tạo ra, có từ bao giờ và tại sao lại xuất hiện ở đây. Rất nhiều nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới đã tốn không ít hơn 80 năm nghiên cứu, thử nghiệm cùng thiêu đốt không dưới hàng tỷ đồng với vô số những dự án khác nhau nhưng vẫn chưa đưa ra được kết luận chính xác cho nguồn gốc của nó, chỉ có thể sơ bộ xác định nó đến từ một nền văn minh vô cùng phát đạt còn hơn cả nền văn minh nhân loại hiện nay. Theo như những văn tự ít ỏi ghi lại trong hệ thống điều hành của “NeScol world”, lại trải qua không dưới 2 năm phiên dịch, cơ bản có thể biết “NeScol world” được tạo ra chịu tải hy vọng của người sáng tạo. Bọn họ cũng gặp phải một hồi thiên tai và “NeScol world” trở thành nơi lánh nạn. Chuyện gì xảy ra sau đó? “NeScol world” có hoàn thành nhiệm vụ của nó không? Không ai biết, cũng không ai ghi lại!

Hệ thống điều hành của “NeScol world” 100% do máy tính thực hiện, hoàn toàn không chịu ảnh hưởng cũng như sự can thiệp của tác nhân bên ngoài. Bên trong “NeScol world” là một thế giới chân thật đến từng chi tiết, một thế giới hoàn mỹ đến có thể chứa đựng toàn thể dân số của Trái Đất mà vẫn có thể vận hành một cách bình thường.

Tất cả những gì các nhà khoa học cũng như lãnh đạo các nước có thể làm là chậm lại tiến trình phát triển của “NeScol world”, gia tăng thêm một số tiện nghi tạm thời lấy dư ra một đoạn thời gian khiến con người có thể dần thích ứng với quy tắc mới, luật chơi của thế giới này…và sinh tồn đến khi tìm được giải pháp!

Cái gì gọi là tiện nghi?

Đáp án trên bao gồm khá nhiều thứ để nghiền ngẫm… Tỷ như truyền tống trận của mỗi thành thị, tỷ như quyển trục hồi thành, tỷ như hệ thống ngôn ngữ, tỷ như cách phát động kỹ năng, tỷ như hệ thống chiến đấu tiêu chuẩn hay tỷ như… hệ thống logout…lẫn cả…chết đi thỉnh thoảng sẽ là chết luôn!

Lý do vì sao gọi là “tiện nghi tạm thời”?

Vì nó sẽ không là vĩnh viễn!

Đơn giản là những tiện nghi kia sẽ theo mỗi một giai đoạn đổi mới mà bị loại bỏ dần cho đến khi “NeScol world” về đúng với hình thái ban đầu của nó. Khi đó, cuộc hành trình của nhân loại mới được xem như chính thức bắt đầu.

Tại sao khi dị biến xảy ra, người ta vẫn có thể gia nhập “NeScol world”?

Đáp án là linh hồn!

“NeScol world” chỉ có thể tạo một tài khoản duy nhất, đáp án cũng là do linh hồn!

Ngoạn gia trong quá trình sáng tạo nhân vật, bằng một cách kỳ lạ nào đó, “NeScol world” sử dụng linh hồn của họ cấu tạo thành nhân vật tham gia vào thế giới của nó. Miễn là linh hồn bất diệt, ngoạn gia vẫn có thể tham gia vào “NeScol world”, kể cả khi thể xác lẫn khoang thuyền bị hủy, “NeScol world” vẫn có thể giữ lấy linh hồn của ngoạn gia, tiếp tục cuộc hành trình. Chỉ là khi đó, ngoạn gia sẽ từ một “khách tham gia” chuyển trở thành chính thức “cư dân” mà thôi!

Tại sao Vân Du biết những bí mật này ngay khi nó còn chưa xảy ra?

Ngay cả chính bản thân Vân Du cũng không thể trả lời được… Cô chỉ biết cô có một giấc mơ rất dài về “NeScol world” kể từ 4 năm về trước. Đó là ngày cô nhận được tin cha mẹ cô gặp tai nạn và đã qua đời…

__________________________________

Liếc mắt nhìn đồng hồ trên tay, bây giờ đã là 2 giờ 10 phút, còn 20 phút nữa người giao hàng mới tiến đến…

Cửa sổ mail đột nhiên hiện lên số 1, một cái tên đập vào mắt Vân Du khiến cô sinh ra một hứng thú khác…”Kẻ rắc rối”, đây là biệt danh cô đặt cho hắn…Một tháng trước cứ nghĩ hắn sẽ không onl nữa, không ngờ bây giờ cư nhiên lại tiếp tục gửi đến cô thư thách thức lần thứ 6.

Nội dung vẫn như vậy, ngạo nghễ ba chữ “Phá được không?” và một đường link dẫn đến một trang web nào đó.

Vân Du vốn là một hacker nổi tiếng trong giới hacker, Yên. Bình thường cô không rảnh rỗi đến mức đi thách đấu người khác như thế, nhưng ba tháng trước, có kẻ đã lần ra địa chỉ mail của cô, và gửi đến thư thách thức. Hắn là thiên tài, cô có thể khẳng định điều đó. Chỉ bằng dấu vết còn sót lại sau một lần vô tình cô để lộ, hắn đã có thể nắm lấy cách thức liên lạc với cô, điều này khiến cô tán thưởng vô cùng con người lạ mặt ấy. Hắn và cô, có thể nói là rảnh rỗi sinh nông nỗi, cả hai đều giết thời gian bằng cách không ngừng thách đấu nhau, mặc dù chưa một lần biết mặt, nhưng lại có thể cảm giác đến sự đồng điệu giữa hai người!

Lần này là một trang web tối đen và một đoạn ký tự …Hắn bảo cô đột nhập vào hệ thống?

Trò chơi thú vị… Dù gì cũng còn đến tận 20 phút…

Ai là con mồi và ai là người đi săn?

Một hệ thống bảo vệ đã được cài đặt cẩn thận, chương trình này cho phép phòng ngừa bất cứ sự xâm nhập nào bằng hiệu ứng tắt nhanh toàn bộ hệ thống điện…bảo mật xem ra rất chặt chẽ…hắn muốn làm gì?

Nếu muốn không đánh động vào hệ thống bảo vệ kia, bắt buộc cô phải lần mò mở khóa theo thứ tự được hắn sắp xếp…Hắn muốn thử cô? Năm lần trước có lẽ cô đã hơi nhẹ tay chăng?

_ Lần này là muốn đùa theo kiểu tìm kiếm? – Hắn cố ý…? Nở một nụ cười nhẹ thầm khen đối thủ, Vân Du bật lên chương trình dò tìm mà cô đã thiết kế sẵn trước đó, cánh tay đắc lực trong công cuộc hack của cô.

Một đoạn mã dài lập tức hiện ra. Cấu trúc lộn xộn chứa đựng những ký tự khác nhau…nhiều đến mức choáng hết cả màn hình, dài, nhỏ, lại rối cả mắt…Trong cả ngàn ký tự này, chỉ có một dòng duy nhất chứa mật khẩu Vân Du cần, những từ có cùng ký tự…Tốt!

Năm phút…lần này cô mất đến năm phút tìm key…hắn quả nhiên phí không ít công sức vào việc này!!! Chương trình tìm kiếm của cô đã là loại rất tiên tiến, đến cả Vân Du cũng đắc ý với thành quả này, nhưng giờ phải mất đến năm phút mới nhìn ra…không đơn giản!

Hệ thống tường lửa là phần việc tiếp theo. 1,2…2 tầng? Hắn chỉ phòng ngự có hai tầng? Vì sao lại bố trí lỏng lẻo như thế?

Có bẫy gì ở đây chăng?

Nhưng ngược với suy đoán của Vân Du…hoàn toàn không có cái bẫy nào…Không hề có cản trở gì trong việc cô phá đi tường lửa, đột nhập vào hệ thống chính, và hiện giờ mật khẩu của admin…key đã trong tay, cô chỉ việc nhập vào…

Hắn sao vậy? Lẽ nào dễ dàng buông tha cô như thế?

Tất cả dữ liệu cô cần đều đã có được…mở ra trang web, màn hình trở nên trắng xóa…Một gói quà to tướng từ từ hiện lên ngay giữa khung nền…

Rê chuột click vào đó. Một đoạn ký tự hiện ra…đẹp đẽ, tràn đầy màu sắc, hoa lệ và công phu…

” Chúc mừng sinh nhật ngươi, Yên”

Bất ngờ, ngạc nhiên…Có cho Vân Du đoán cả trăm lần cô cũng không thể đoán được, hắn cư nhiên thách đấu cô để chúc mừng sinh nhật…

Hắn nhớ sao? Đến cả Vân Du cũng đã quên mất hôm nay là sinh nhật cô…hắn lại nhớ. Khóe môi bất giác lại nhướng lên một nụ cười ấm áp. Chúc mừng sinh nhật cũng cần phải kỳ công như thế này? Trên đời này…quả không thể tìm được người thứ hai! “Kẻ rắc rối”

_____________________________________

Đầu bên kia, một người đang nhìn vào màn hình máy tính, thần thái thỏa mãn…Quả không làm hắn thất vọng, có thể đột nhập vào máy hắn trong vòng mười lăm phút…dù biết lần này là cố ý buông lỏng, nhưng có thể làm nhanh và nhẹ nhàng như thế, không thẹn là Yên…

Nụ cười lại càng đậm thêm vị hài lòng…

Đột nhiên điện thoại reo lên một chuỗi giai điệu…

_ Kkhoang thuyền của “NeScol world” vừa gửi đến kèm theo 4 bình dinh dưỡng dịch, ngươi muốn mang qua đó ngay hay tạm thời để ở chỗ ta?

_ Gọi người mang qua, trong 10 phút nữa, ta muốn nhìn thấy nó trong thư phòng!

Cúp máy, khóe miệng quải nụ cười mỉm, ngón tay người kia nhịp nhịp theo tiết tấu…lại nhìn về máy tính, hài lòng suy nghĩ về bài toán Yên vừa gửi…

Tất cả chỉ mới là sự bắt đầu.

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

13 phản hồi

 1. tỷ giật tem. gỡ pass cho bàn dân thiên hạ cùng xem đi.

  Phản hồi
 2. ngankute

   /  07/05/2012

  Thanks ss hay lam

  Phản hồi
 3. ngankute

   /  07/05/2012

  Gau oi dung dat pass truyen hay ma de moi nguoi cung doc dong gop y kien nua:)

  Phản hồi
 4. ôi. ta thích quá. ta thích võng du, ta đam mê, ta mê truyện của nàng, ta mong chờ, ta mòn mỏi đợi. cố gắng post truyện đều cho chúng ta đọc nha? Tiểu Nguyệt ngoan??

  Phản hồi
  • ….TT^TT…thật có lỗi…rất có lỗi…dạo này Gấu quá mê game, dù lúc đầu là chơi để có kinh nghiệm…cuối cùng đâm ra ghiền…nên đã bỏ bệ…
   Gấu sẽ cố hết sức để viết hết tất cả những cái hố gấu đã đào…thanks nàng đã ủng hộ Gấu nha….
   *chụt chụt*, yêu nàng nhiều…(hị hị, ăn ké đậu hũ)

   Phản hồi
   • nhớ những gì nàng nói đó nha? đừng có “bỏ hố chạy lấy người” đó, không thể đạu hũ của ta bị lỗ vốn được. đậu hũ của người đẹp như ta có giá lắm đó. hêhhehehe

   • Sặc sặc…mắc nghẹn…Khụ khụ, nước!!!
    Phù phù….tất nhiên thưa “người đẹp”

   • oaoaoaoa. hông chịu đâu. ta đẹp thật chứ bộ. hức. sắc đẹp nghiêng thùng đổ chậu. hức.

   • khụ…vâng vâng…Gấu thua…>.<

 5. tiếp đi ghấu nha! cố lên! ủng hooj gấu a….

  Phản hồi
 6. Có tên mình trong đây
  *trợn mắt*
  Nàng ơi, nàng tự đặt tên hay sao thế Vân Du ý *mắt long lanh*

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 • Tiếu…Nguyệt – Dạ Mạc

 • Nhím điên tưng tửng

 • Quy định khi ghé qua nhà Gấu…

  1.Cây trái trong vườn là Gấu trồng...nếu muốn mang ra ngoài thì hỏi ý kiến Gấu một tiếng...thỉnh không tự tiện!
  2. Không được sự đồng ý mà mang đi...100% Gấu sẽ SET PASS luôn bộ truyện đó...tuy Gấu biết Gấu viết không bằng ai, nhưng dù sao cũng là công sức của Gấu a...>~<
  4. Gấu là con gấu lười nên tình trạng post truyện sẽ hơi bị thất thường...nhưng Gấu sẽ cố gắng chăm hết mức có thể...híc híc
  5. Đừng hối Gấu làm Gấu căng thẳng sẽ viết lâu hơn đấy, nếu có thể góp ý... Gấu rất hoan nghênh...^0^.
  6. Gấu đây là con lớn nhất trong nhà nên rất chào đón những ai muốn kết làm bằng hữu...
  7. Gấu tuy rằng lười thật, nhưng Gấu có thể hứa với các tình yêu là Gấu sẽ viết đến khi hoàn mới thôi, không bao giờ đứt gánh giữa đường do yếu tố hết hứng. Hứa luôn đấy!!!

 • Thành viên nhà Gấu!

 • Trái cây mới chín…còn tươi đây

 • Trái ngon ngọt...khi nào trái chín đây?

  Join 43 other followers

 • Rình trộm vườn Gấu...^0^

  • 11 515 người
 • Advertisements
%d bloggers like this: